Rau muống luộc là món ăn dễ nấu, tiện lợi thích hợp cho những ngày bận rộn. Rau muống luộc vớt ra tô, nước luộc có thể nêm thêm nước cốt chanh chua thanh làm canh chan. Đặc biệt món ăn dân dã, mộc mạc này còn là món tủ của nhiều người. Vào những […]
Category Archives: Ẩm Thực
Buttermilk là cụm từ chúng ta rất dễ bắt gặp khi đề cập đến các nguyên liệu làm bánh. Có khá nhiều công thức làm bánh sử dụng thành phần này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết buttermilk là gì, dùng ra sao và có lợi cho sức khỏe không. 1. Buttermilk là gì? […]
Bún Thái là phiên bản tomyum – món súp nổi tiếng của Thái Lan, tại Việt Nam. Nước dùng của món ăn này giống như tomyum, có vị chua cay, thường ăn kèm với hải sản (như tôm, mực) hoặc thịt heo, gà biến tấu tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, với những ai ăn […]
Thịt kho hột vịt là món ăn truyền thống của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Vào những ngày bình thường bạn cũng dễ bắt gặp món ăn trong bữa cơm gia đình mang đến cảm giác ấm cúng, đầy đủ. Đây là món ăn gợi nhớ nhiều kỷ niệm, hương vị nồi […]
Bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt mang đậm dấu ấn ẩm thực Việt. Chiếc bánh này rất phổ biến và được người Nam bộ vô cùng yêu thích. Bánh chuối phồng to, giòn rụm, ngọt ngào càng ăn càng thấy thích. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn chiêu […]
Tôm chiên là món ăn được nhiều tín đồ mê hải sản yêu thích. Có rất nhiều cách chiên tôm ngon như tôm chiên xù, tôm chiên bơ tỏi, tôm chiên bột… Mỗi cách làm sẽ mang đến vị ngon theo cách riêng. Các món ăn làm toát lên nét sang trọng, tinh tế có […]
Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu khá tiện lợi, thơm ngon bùi ngậy. Đây cũng là giải pháp cho những gia đình không có điều kiện dùng bếp than thực hiện món nướng. Thiết bị mang đến sự nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh. Dưới đây cùng tìm hiểu cách nướng […]
Khoai từ là một trong những loại thực phẩm phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cũng giống như các loại khoai khác chúng có thể dùng để luộc, nấu canh, làm bánh, nấu chè… tùy theo sở thích. Khoai từ khi ăn có vị bùi ngọt, sần sật, nhiều bột […]
Cồi sò điệp là loại hải sản quý giá chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại sò này thường sống ở đáy biển sâu muốn đánh bắt cần có kỹ thuật. Cồi sò trắng tinh, ngọt giòn sần sật rất ngon nên giá thành không rẻ tùy theo kích thước. Chúng có thể chế biến thành […]
Đồ ăn sáng chay được rất nhiều người quan tâm mỗi khi đến dịp ăn chay. Đặc biệt vào mỗi dịp Lễ Vu Lan mọi người thường ăn chay 1 tháng để cầu bình an, tăng phước lực cho đáng sinh thành. Điều này làm nhiều chị em nội trợ bối rối “bí” đồ ăn […]