Bánh mì muối ớt nướng là món từng khiến giới trẻ “điên đảo”, mê mẩn tìm kiếm. Hiện tại tuy không còn quá nhiệt nhưng chúng vẫn được mọi người yêu thích bỏ túi công thức thực hiện. Món ăn vặt lạ miệng, kích thích và không nhàm chán. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thực hiện thư giãn, cải thiện tâm trạng.
1. Cách làm bánh mì muối ớt bằng chảo
Bánh mì muối ớt là món ăn đường phố quen thuộc tại Việt Nam. Chúng được làm từ các nguyên liệu bánh mì, chà bông thịt heo , xúc xích, sốt mayonnaise… Theo đó cách làm bằng chảo sẽ là “cứu cánh” cho gian bếp không có lò nướng hay nồi chiên không dầu. Dưới đây cùng thực hiện ngay nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 ổ bánh mì đặc ruột
- 1 thìa canh bơ
- Sa tế tôm
- 2 cây xúc xích
- Ít chà bông
- 6 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, đường, ớt bột, tương ớt,
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Cho vào chén 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế. Trộn đều hỗn hợp trong chén.
Bước 2 : Bánh mì cắt bỏ 2 phần đầu nhọn, dùng chày cán dẹp chúng xuống. Kế đến bạn dùng thìa phết đều sốt muối ớt lên mặt bánh mì.
Bước 3 : Xúc xích thái thành các miếng mỏng tròn vừa phải. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn, dầu nóng già bạn đổ chúng vào chén hành trộn thành mỡ hành. Dùng chảo thêm ít dầu bỏ xúc xích vào chiên vàng đều 2 mặt thì lấy ra.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ. Bơ chảy bỏ bánh mì vào nướng trên lửa nhỏ. Trở đều bánh mì, khi thấy nóng giòn thì lấy ra cắt nhỏ. Để lên xúc xích, chà bông heo, mỡ hành , tương ớt, sốt mayonnaise là hoàn thành.
Chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn rất thích hợp để ăn sáng. Không những thế đây còn là món ăn vặt thơm ngon, bùi ngậy khiến giới trẻ mê mẩn, ăn hoài không ngán.
2. Cách làm bánh mì muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Hiện nay nồi chiên không dầu đang phủ sống nhiều gian bếp trong gia đình. Chúng tạo ra cảm hứng giúp chị em nội trợ có thể nấu nhiều món ăn ngon. Vào những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện chúng để làm bánh mì nướng muối ớt ăn vặt ngon miệng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì
- Xúc xích
- Ít hành lá
- Sa tế tôm
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
- Bơ
- Ruốc khô
- Giò lụa
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xúc thái xéo. Giò lụa thái sợi dài.
Bước 2 : Bỏ vào chảo nhỏ 2 thìa cà phê sa tế tôm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bơ. Bật bếp nấu nhỏ lửa cho gia vị hòa đều vào nhau thì rắc lên ít hành lá, tắt bếp.
Bước 3 : Bánh mì dùng chày cán dẹp ra, xịt lên ít nước để giữ độ ẩm, giúp bánh mềm ngon. Cán thêm lần nữa cho nước thấm sau vào bánh mì. Dùng cọ phết sốt sa tế lên mặt trên của bánh mì
Bước 4 : Trước khi làm bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Bỏ bánh mì lên miếng giấy nến cho vào nồi. Nướng bánh mì lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 4 phút. Hết thời gian bạn lấy chúng ra lật ngược lại phết lên ít sốt sa tế bỏ vào nướng lần 2 ở nhiệt độ và thời gian tương tự.
Bước 5 : Lấy bánh ra phết lên thêm lớp sa tế còn dư. Cắt nhỏ bánh mì rưới lên lớp giò lụa, lớp xúc xích rưới lên tương ớt, sốt mayonnaise, rắc lên ít hành lá, ruốc khô là hoàn thành.
Chiếc bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu cực nhanh, đơn giản. Với chiếc bánh này bạn có thể dùng để làm bữa ăn sáng , món ăn vặt đều phù hợp. Đặc biệt cách làm này giúp bạn có thể ăn lại bánh mì cũ vừa tiết kiệm lại không gây lãng phí.
3. Cách làm bánh mì muối ớt bằng lò nướng
Bánh mì muối ớt được nướng bằng lò nướng sẽ giòn thơm khiến cả gian bếp dậy mùi. Vào những lúc rảnh bạn có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà cùng ăn vặt. Món ăn được trẻ nhỏ cùng người lớn yêu thích, ăn ngon thoải mái.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 ổ bánh mì
- 4 cây xúc xích
- Ít chà bông heo
- 6 nhánh hành lá
- Tương ớt
- Sa tế
- Bơ
- Muối, đường
- Sốt mayonnaise
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích cắt sợi. Bánh mì dùng cây cán bột cán dep xuống, xịt lên ít hơi nước để giữ độ ẩm.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh sa tế (có nước), 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bơ khuấy tan. Cho hết thành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 3 : Phết hỗn hợp sốt sa tế lên 2 mặt trên dưới của bánh mì. Bật lò nướng lên 180 độ C làm móng trong 10 phút. Sau đó cho bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa có quạt trong 7 phút.
Bước 4 : Bánh mì chín mặt dưới lật ngược lại mặt trên. Phết lên ít sốt sa tế lúc nãy. Để thêm xúc xích, chà bông heo lên bỏ vào lò nướng thêm 7 phút ở nhiệt độ cũ. Cuối cùng lấy bánh ra xịt lên sốt mayonnaise và tương ớt là xong.
Chiếc bánh mì muối ớt nướng bằng lò nướng không đến 30 phút đã thực hiện xong. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mì nóng giòn, lớp sốt vừa miệng thơm béo, bên cạnh đó là xúc xích chà bông béo ngậy cực đã.
Bánh mì muối ớt hứa hẹn sẽ giúp bạn và cả nhà có món ăn ngon miệng. Theo đó bạn có thể cùng bạn bè, người thân thực hiện để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Món ăn tiết kiệm, thực hiện nhanh, thơm ngon bạn nên cho vào thực đơn ăn vặt ngay nhé!
Ngọc Hân