Bắp xào bơ – một món ăn vặt khá bình dị nhưng lại được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bắp được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: bắp xào, bắp rang, bắp luộc, nước bắp,… Trong đó, bắp xào khá được yêu thích, nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng. Không những vậy, món ăn này còn mang đến nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Theo dõi bài viết sau đây cùngBlogdinhduong.edu.vn để học hỏi cách làm bắp xào bơ thơm ngon bạn nhé.
1. Cách làm bắp xào bơ trứng ngon
Bắp xào cùng trứng ngon ngất ngây với hương vị thơm nức mũi, cùng màu sắc vàng, xanh kết hợp hài hòa khiến người nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay. Từng hạt bắp vàng ươm vừa mềm vừa ngọt hòa lẫn vị béo béo vừa ăn của trứng vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp thực hiện ngay cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon thôi nè.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp mỹ: 1 trái
- Bơ lạt
- Trứng cút
- Chà bông
- Ruốc khô
- Hành lá
- Các loại gia vị thông dụng
- Các dụng cụ cần thiết khác.
1.2. Cách làm bắp xào bơ trứng ngon
- Bắp mỹ mua về đầu tiên cần bóc hết vỏ và râu. Dùng dao tách hạt bắp ra khỏi cùi. Hoặc để lấy hết hạt bắp, mọi người có thể dùng tay lảy, nhưng cách này sẽ hơi mất thời gian.
- Hành lá nhặt bỏ lá hư, cắt gốc rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Chuẩn bị chảo, bắt lên bếp đợi nóng thì cho vào khoảng 2 thìa bơ lạt. Bơ tan hết các bạn cho bắp đã tách hạt vào xào.
- Đảo đều đến khi bắp gần chín thì tiến hành nêm nếm gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm và một ít nước lọc.
- Đảo đều và tiếp tục xào đến khi nào bắp chín tới thì cho ruốc khô vô chảo. Xào khoảng 1 phút nữa thì cho luôn phần hành lá đã chuẩn bị vào.
- Trứng cút đập ra bát, đảo đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau. Sau khi xong đổ vào chảo đang xào bắp.
- Đợi trứng cút chín thì cho chà bông vào. Nêm nếm gia vị lại lần nữa xem đã vừa chưa. Nếu đã vừa thì tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức nóng.
2. Cách làm bắp xào bơ tôm khô đơn giản
Bắp xào tôm khô ngon không khó. Để món này ngon bạn hãy mua những quả chắc hạt, không quá non mà cũng không quá già. Vì bắp non khi xào và tách hạt dễ bị vỡ. Còn đối với bắp già khi ăn cứng, không được ngon. Do đó, hãy chú ý khâu chuẩn bị nguyên liệu, nếu bạn muốn thưởng thức bắp xào tôm khô ngon nhé.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp mỹ: 2 trái
- Tôm khô: 100g
- Bơ thực vật
- Hành tím
- Hành lá
- Ớt
- Các loại gia vị thông dụng
2.2. Cách làm bắp xào bơ tôm khô đơn giản
- Bắp bạn đem lột hết vỏ bên ngoài, nhặt râu thật sạch rồi tiến hành tách lấy hạt.
- Tôm khô ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sơ, vớt ra để ráo nước.
- Hành tím lột bỏ lớp vỏ khô bên ngoài rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ lá hư, rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.
- Chuẩn bị chảo, bắt lên bếp và bật lửa đun nóng. Chảo nóng hãy cho một ít bơ thực vật vào.
- Khuấy đều cho bơ tan rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm khô vô xào. Đảo khoảng vài phút bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đợi tôm ngấm gia vị, bạn cho bắp đã tách hạt vào. Xào đến khi nào hạt bắp chín mềm thì nêm nếm gia vị lại lần nữa.
- Nếu đã vừa ăn rồi thì cho hành lá thái nhỏ cùng ớt tươi nếu thích ăn cay vô chảo. Đảo đều rồi tắt bếp.
- Bắp xào bơ tôm khô sau khi chế biến xong, mọi người phải thưởng thức khi còn nóng. Như vậy mới có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.
3. Cách làm bắp xào bơ hành béo ngậy cực ngon
Món bắp này rất được ưa chuộng, bởi nó có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng, hầu như ai cũng làm được. Từng hạt bắp thơm ngon, vừa mềm vừa dẻo xào với mỡ hành béo ngậy siêu ngon. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như bên dưới để làm bắp xào mỡ hành nhé.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp bếp: 2 trái
- Tép khô: 50g
- Hành lá
- Bơ lạt
- Tương ớt
- Các loại gia vị thông dụng
- Các dụng cụ cần thiết khác
3.2. Các bước làm bắp xào bơ hành béo ngậy
- Bắp nếp luộc bỏ vỏ và râu rồi tách riêng hạt và cùi. Sau đó đem đi rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Chuẩn bị nồi nước, bắt lên bếp đun sôi. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ khoảng 2 phút.
- Hành lá nhặt bỏ lá hư, gốc rồi rửa sạch. Cắt riêng phần đầu củ và phần lá. Tất cả đem thái nhỏ.
- Bật bếp, bắt chảo lên và cho vào khoảng 2 muỗng bơ lạt. Chờ bơ tan hết thì cho đầu hành vào phi thơm.
- Đầu hành chuyển sang màu hơi vàng thì cho hạt bắp đã tách vào. Đảo đều tay đến khi bắp gần chín thì nêm nếm gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt.
- Đảo đều đến khi nào bắp chín và thấm gia vị thì cho tép khô vô chảo. Đảo đều khoảng vài phút rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Cuối cùng múc bắp xào ra đĩa, thêm một ít tương ớt cay và thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 cách làm bắp xào bơ vô cùng đơn giản rồi đấy. Từng hạt bắp thấm đều gia vị, chín vừa, không quá cứng mà cũng không quá mềm ăn vô cùng hấp dẫn. Như vậy ngoài bắp rang bơ, bạn muốn đổi vị món ăn vặt chế biến từ bắp sao cho không ngán thì làm bắp xào nhé. Mong rằng, với những công thức ở trên sẽ giúp các bạn có thể vào bếp tự tay làm cho mình ngay một đĩa bắp nóng hổi thơm ngon tại nhà, mà không cần phải đi mua nữa. Sau cùng Chuyên mục Món ngon chúc các bạn xào món bắp nào cũng thành công nhé.
Diễm Diễm