Nước mắm Nam Ngư có tốt không là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ khi lựa chọn gia vị để nêm nếm trong món ăn hàng ngày của gia đình. Mặc dù thương hiệu này chỉ nghe tên thôi thì ai cũng biết nhưng liệu sản phẩm này có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ngon – an toàn – tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!
1. Giới thiệu đôi nét về thương hiệu
Nước mắm Nam Ngư là một thương hiệu nổi tiếng của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Năm 2007, thương hiệu nước mắm Nam Ngư ra đời với mục tiêu mang đến vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị người tiêu dùng, dẫn đầu trong ngành nước mắm Việt đồng thời xuất khẩu ra khắp thế giới.
Nhiều năm qua, nước mắm Nam Ngư luôn đồng hành với các gia đình Việt từ nông thôn ra đến thành thị. Đây còn là gia vị nằm trong bí kíp nấu ăn của nhiều chị em nội trợ vì sản phẩm không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn bảo đảm sức khỏe gia đình.
Chính vì điều đó, nước mắm Nam Ngư tự hào khi là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong nhiều năm liền. (báo cáo “Dấu chân thương hiệu” do Kantar Worldpanel công bố năm 2020).
Nước mắm Nam Ngư chiếm lĩnh thị trường ở cả thành thị lẫn nông thôn.
2. Nước mắm Nam Ngư có tốt không mà nghe tên ai cũng biết
Nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm mọi gia đình Việt. Lựa chọn một loại sản phẩm chất lượng và an toàn luôn là điều mà các chị em nội trợ quan tâm. Nước mắm Nam Ngư hiện đang nằm trong Top 3 thương hiệu nước mắm tại Việt Nam được nhiều người tiêu dùng bình chọn. Vậy nhờ vào những đặc điểm gì đã sản phẩm này lại được nhiều người chọn như vậy?
2.1. Nguồn nguyên liệu sạch được tuyển chọn kỹ
Nguyên liệu làm ra nước mắm Nam Ngư được tuyển chọn kỹ lưỡng, đó là những mẻ cá cơm tươi ngon được đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc. Thực tế, bất kỳ loại cá nào cũng có thể làm ra nước mắm, nhưng với cá cơm thì nước mắm sẽ ngon và đậm vị hơn. Cá cơm ngay sau khi đánh bắt trực tiếp từ biển lên sẽ được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối. Thêm vào đó, những mẻ cá trước khi vận chuyển tới nhà thùng đều phải trải qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô.
Masan luôn nghiêm ngặt trong việc kiểm định nguồn nguyên liệu cá cơm sạch và tươi ngon.
>>> Đừng bỏ lỡ: Cá cơm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
2.2. Nhà thùng ủ chượp công phu
Quá trình làm nước mắm diễn ra ở hệ thống nhà thùng đặt tại Phú Quốc. Nhà thùng có quy mô lớn, hơn 500 thùng ủ chượp với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá. Nam Ngư vẫn giữ mô hình sản xuất nước mắm truyền thống lưu lại hương vị thơm ngon, đậm vị của cá nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, tuân theo quy định của Bộ Y tế để sản xuất ra những chai nước mắm Nam Ngư vừa ngon mà vừa an toàn cho sức khỏe.
Cá sau khi trộn với muối sẽ được ủ chượp một thời gian dài trong các nhà thùng. Để cá lên men ngon, quá trình ủ yếm cá trong thùng gỗ, các nghệ nhân không được đánh nát hay khuấy đảo. Và chỉ có các nghệ nhân lâu năm nhiều kinh nghiệm, mới được phép mở cửa lù để nếm thử những giọt nước mắm nhỉ đầu tiên trước khi đưa tới tay người sử dụng. Tuy là sản xuất trong những nhà thùng bằng gỗ nhưng Masan luôn đề cao khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, thành phẩm cho ra đảm bảo an toàn cho người dùng và tuyệt nhiên không được xuất hiện bóng dáng của côn trùng. Chỉ qua những tiêu chí kiểm định khắt khe, ta có thể thấy nước mắm Nam Ngư có tốt hay không.
Nhà thùng nước mắm Chinsu Nam Ngư đạt chuẩn của Bộ Y tế.
Bật mí công thức nhé! Để cho ra những giọt mắm cốt thơm ngon hảo hạng, các nghệ nhân còn rất chú trọng tới yếu tố điều kiện thời tiết, nhiệt độ tự nhiên, kinh nghiệm trộn muối cùng thời gian ủ chượp cá. Do đó, nước mắm Nam Ngư mới có vị mặn vị đậm đà rất riêng tạo nên món nước chấm thơm ngon hấp dẫn. Với nguồn nguyên liệu biển dồi dào cùng sự hậu thuẫn to lớn từ thiên nhiên chính là cách để Nam Ngư tự tin và đáp trả đối với các câu hỏi mang tính ngờ vực về việc nước mắm Nam Ngư có tốt không từ phía người tiêu dùng.
2.3. Quy trình sản xuất khép kín an toàn
Mọi công đoạn sản xuất nước mắm Nam Ngư đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, từ khâu chọn nguyên liệu đến bước đóng chai ra thành phẩm. Nước mắm cốt sau một thời gian đủ lâu sẽ được chiết ra và đem đi kiểm định chất lượng lại lần cuối. Các chuyên gia sẽ thanh trùng nước mắm để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như giữ được hương vị tươi ngon cho thành phẩm. Kết thúc quy trình là đóng chai khép kín và đưa những chai nước mắm thơm ngon, sạch khuẩn, đảm bảo cho sức khỏe người dùng.
3. Thành phần dinh dưỡng trong nước mắm Nam Ngư
Nước mắm Nam Ngư được biết đến là có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể:
- Chất đạm acid amin: Nước mắm chứa rất nhiều các acid amin thiết yếu mà cơ thể của con người như Valine giúp ăn ngon miệng, Isoleucine thúc đẩy việc sản xuất glucose ổn định đường huyết, Lysine tăng khả năng hấp thụ canxi và làm cho xương trở nên chắc khỏe.
- Vitamin nhóm B: Nước mắm giàu vitamin B1, B2, PP…và quan trọng nhất là B12 giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, tăng cường quá trình tạo máu.
- Sắt: nước mắm chứa nhiều sắt rất cần thiết cho bà bầu giúp giảm tình trạng thiếu máu, sinh non và các biến chứng sau sinh như băng huyết.
- Omega 3: ăn nước mắm mỗi ngày sẽ bổ sung Omega 3 giúp giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và đặc biệt có lợi cho sự phát triển trí não của con người.
Tuy nhiên, có một vài tin đồn rằng nước mắm Nam Ngư chứa hóa chất nhưng thực chất là các chất điều vị hoàn toàn an toàn, đã được công nhận bởi các cơ quan chức năng, các nhà khoa học và người tiêu dùng. Nhờ chất điều vị, nước mắm mới có vị dịu nhẹ không cần thêm cũng chẳng phải bớt. Và nước mắm Nam Ngư cũng đang là dòng sản phẩm cao cấp có giá nhỉnh hơn nhiều thương hiệu khác nên các chị em có thể tự nhận định và đánh giá sản phẩm có tốt hay không nhé!
Chắc hẳn những thông tin ở trên đã trả lời cho thắc mắc nước mắm Nam Ngư có tốt hay không để nêm nếm trong bữa ăn hàng ngày. Hy vọng bài viết sẽ giúp các chị em có thêm thông tin để chọn mua được sản phẩm an toàn chất lượng cho gia đình.
>>> Nguồn tham khảo:
https://nuocchamngon.net/nuoc-mam-nam-ngu-co-tot-khong.html
https://mamnamngu.com/nuoc-mam-nam-ngu-co-tot-khong.html