Nước mắm CHIN-SU có tốt không là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ quan tâm khi muốn lựa chọn gia vị, nước chấm thơm ngon, dinh dưỡng mà phải an toàn cho gia đình mình. Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc đó để các chị em yên tâm chọn mua và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.
1. Giới thiệu thương hiệu nước mắm CHIN-SU
Nước mắm CHIN-SU là một thương hiệu nổi tiếng của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Với nguồn nguyên liệu cá cơm tươi ngon cùng hệ thống nhà thùng ủ chượp chất lượng, Masan đã sản xuất ra những chai nước mắm an toàn, dinh dưỡng để góp mặt trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt.
Thương hiệu CHIN-SU lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2002 và đã dần khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Cụ thể, nước mắm CHIN-SU đang nằm trong TOP 3 thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất ở thành thị (4 thành phố chính là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ). Ở khu vực nông thôn, CHIN-SU Nam Ngư (đều là sản phẩm của Masan) lần lượt là 2 thương hiệu nước mắm được sử dụng nhiều nhất (theo báo cáo “Dấu chân thương hiệu” do Kantar Worldpanel công bố năm 2021).
Nước mắm CHIN-SU vị ngon đậm đà không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Việt
2. Nước mắm CHIN-SU vị ngon, tốt cho sức khỏe
Để có được những chai nước mắm vị ngon, tốt cho sức khỏe thì nguồn nước mắm cốt nguyên liệu là rất quan trọng cũng như cần đảm bảo chất lượng về mặt dinh dưỡng.
2.1. Bí quyết nằm ở hương vị nước mắm cốt
Bí quyết để nước mắm CHIN-SU lọt vào trái tim của hàng chục triệu người tiêu dùng nằm ở hương vị mắm cốt. Masan đã nghiên cứu, tìm hiểu khẩu vị của người Việt Nam qua nhiều năm. Để cho ra đời những chai nước mắm ngon tròn vị, không cần thêm cũng chẳng cần bớt thì chất lượng nguyên liệu của nguồn nước mắm cốt là rất quan trọng.
Chính vì vậy, Masan luôn chọn lọc nguồn nguyên liệu cá cơm sạch, tươi ngon được kiểm định nghiêm ngặt và qua quy trình ủ chượp theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế để luôn giữ được vị ngon và hàm độ dinh dưỡng cao trong nước mắm cốt.
* Không phải cứ độ đạm cao thì nước mắm mới ngon:
Nhiều người cho rằng độ đạm càng cao thì nước mắm càng ngon hơn. Nhưng thực tế, nước mắm ngon chỉ cần có độ đạm vừa phải và hợp với khẩu vị của người dùng. Độ đạm càng cao sẽ ảnh hưởng sức khỏe người dùng, nhất là trẻ nhỏ.
“Khi phân tích các chỉ tiêu vi sinh trên các mẫu nước mắm, chúng tôi nhận thấy có 1 loại vi khuẩn gây các bệnh đường ruột, có tên khoa học là Clostridium perfringens đặc biệt là sống khỏe trong môi trường muối mặn. Đây cũng là 1 trong 5 vi sinh vật gây bệnh cần kiểm soát theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm. Do đó, không phải cứ muối mặn là đã sạch và an toàn”.
Chính vì vậy, người dùng chỉ nên chọn nước mắm đạt chuẩn của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.
2.2. Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
Nước mắm là một gia vị trong món ăn và hương vị nước chấm không thể thiếu với mâm cơm gia đình. Được làm từ quá trình lên men của cá, nước mắm chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B12, B1 và B2 nuôi dưỡng các tế bào thần kinh. Nước mắm còn chứa Omega3 hỗ trợ sự phát triển của trí não. Ngoài ra nước mắm còn giàu chất đạm, chất sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.
Nước mắm không chỉ là một gia vị thiết yếu trong mâm cơm gia đình mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Sử dụng nước mắm đã trở nên quá quen thuộc trong văn hóa ẩm thực người Việt nhưng ít ai để ý đến…
2.3 Bổ sung công nghệ giảm mặn, bảo vệ trái tim khỏe
Đứng trước xu hướng tiêu dùng hiện đại ngày nay, nhiều người đã quan tâm và chú trọng hơn về độ mặn của nước mắm, cũng như đề cao sức khỏe cho cả bản thân và gia đình. Vì thế, những sản phẩm có hàm lượng muối thấp hoặc có công nghệ giảm mặn là ưu tiên hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Trong đó, nước mắm giảm mặn là một sản phẩm không thể bỏ qua.
Nước mắm CHIN-SU giảm mặn bảo vệ sức khỏe gia đình Việt
Thấu hiểu điều đó, nước mắm CHIN-SU đã ứng dụng công nghệ giảm mặn, rút bớt muối so với nước mắm cốt nhưng vẫn không mất đi vị ngon đậm đà vốn có. Nhờ đó, giúp thay đổi thói quen ăn mặn của người Việt và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi.
3. Quy trình sản xuất nước mắm CHIN-SU đạt chuẩn an toàn
3.1. Tuyển chọn nguyên liệu kĩ càng
Vậy nước mắm CHIN-SU có tốt không và được làm từ nguyên liệu gì mà thơm ngon đến vậy? Chất lượng sản phẩm này đặc biệt nổi tiếng cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm nhưng nhà sản xuất nước mắm CHIN-SU chỉ sử dụng nguồn cá tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.
Cá vừa lên thuyền đã được ướp muối ngay để giữ độ tươi ngon vốn có
Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được kiểm định qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.
3.2. Quy trình sản xuất khép kín
Các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.
Giai đoạn ủ chượp công phu, tỉ mỉ của nước mắm CHIN-SU tại nhà thùng
Chỉ cần yếu tố góp mặt trong Top 3 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn đã có thể trả lời được câu hỏi nước mắm CHIN-SU có tốt không. Đây thực sự là sản phẩm tốt cho sức khỏe của người Việt, an toàn, dinh dưỡng cao luôn được các bà nội trợ khuyên dùng.