Mì trộn Indomie là một trong những loại thực phẩm ăn liền được yêu thích, bán chạy hàng đầu hiện nay. Với sản phẩm có công thức sẵn trong gói gia vị bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có bữa ăn sáng ngon, dinh dưỡng. Vào những ngày dậy muộn bạn có thể thực hiện nhanh tranh thủ ăn rồi đi học, đi làm.
1. Mì trộn indomie là gì?
Mì trộn Indomie là sản phẩm đến từ tập đoàn INDOFOOD của Indonesia. Đây là thương hiệu mì được ưa chuộng và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Được biết thương hiệu mì Indomie được “trình làng” lần đầu tiên vào năm 1971 với hương vị Indomie Chicken. Năm 1982, nhà sản xuất lấy nguồn cảm hứng từ những món mì xào truyền thống tại xứ sở vạn đảo Indonesia. Từ đó họ cho ra mắt hương vị mì xào khô Mi Goreng (đặc biệt). Đây là dòng sản phẩm mì xào khô đầu tiên “làm mưa làm gió” tại thị trường nội địa. Chỉ trong thời gian ngắn mì Indomie đã bức phá các đối thủ khác. Chúng nổi tiếng bỏ xa các dòng mì ăn liền khác có mặt trên hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
Không chỉ dừng lại ở 1 hương vị, mì trộn Indomie còn cho ra các phiên bản nhiều vị cực thu hút. Ngoài hương vị số 1 Mi Goreng Special (Đặc Biệt), Indomie còn tạo ra 3 hương vị khác như Mi Goreng Hot&Spicy (Cay Nồng), Mi Goreng Rendang (Bò Cay), Mi Goreng Iga Penyet (Sườn). Trong đó mỗi gói mì sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn loại phù hợp nhất hoặc ăn xen kẽ để chống ngán.
Đặc biệt sản phẩm cũng giúp cung cấp thêm năng lượng, vitamin A, B1, B6, B12, axit folic, nhiều khoáng chất cần thiết khác. Chính vì thế bạn có thể sử dụng món ăn mà không sợ thiếu chất. Một cách khác bạn có thể thêm rau, trứng, xúc xích , thịt… để món mì thú vị, nhiều dưỡng chất hơn.
Mì trộn indomie bán ở đâu? Hiện tạo mì trộn Indomie có bán phổ biến tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa. Ngoài ra bạn có thể đặt hàng món mì này tại các trang thương mại điện tử uy tín.
2. Cách làm mì trộn Indomie thơm ngon
Mì trộn Indomie là một trong những món ăn khiến các tín đồ mê mì mê mẩn. Để món ăn hấp dẫn, không đơn điệu bạn có thể thêm vài nguyên liệu đơn giản. Tin rằng món mì trộn sẽ là trải nghiệm món ăn sáng thú vị, gây nghiện.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói mì Indomie
- 1 củ cà rốt
- 100gram đậu que
- 100gram hạt bắp ngọt
- 1 cây xúc xích
- 5 quả trứng cút
- Dầu ăn
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu que tước chỉ 2 đầu, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hạt bắp rửa sạch, để ráo.
- Xúc xích rửa sạch, khứa vài đường chéo. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn chiên chín vàng các mặt xúc xích thì vớt ra.
- Trứng cút bỏ vào nồi luộc chín. Sau đó vớt chúng ra bóc vỏ cho vào chén riêng.
Bước 2: Trụng mì, luộc rau củ
Bắc nồi lên bếp cho vào ít nước đun sôi. Tiếp theo cho hạt bắp, cà rốt, đậu que vào luộc. Khi thấy tất cả trong lại là chúng đã chín thì dùng rây lọc vớt ra.
Dùng nồi nước luộc rau củ cho mì vào chần. Dùng tay thử sợi mì thấy nở vừa phải thì vớt chúng ra, để ráo.
Bước 3: Trộn mì Indomie
Cho mì vào tô hoặc hộp nhựa. Thêm vào các gói gia vị dùng đũa trộn đều tay. Tiếp theo bạn cho bắp, cà rốt, đậu que, trứng cút, xúc xích thái lát vào.
Mì trộn Indomie thành phẩm có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon đặc biệt. Từng sợi mì thấm gia vị đậm đà, mềm dai, rau củ giòn giòn, trứng xúc xích béo béo ngon tuyệt. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm nước tương, tương ớt ăn kèm.
3. Cách làm mì trộn Indomie đơn giản
Nếu bạn cần món ăn đơn giản vào buổi sáng dậy muộn thì đừng bỏ qua mì trộn Indomie. Cách làm mì trộn này hứa hẹn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon, tiết kiệm thời gian làm những công việc khác.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói mì Indomie
- 100gram cải ngọt
- 1 quả trứng
- 1 cây xúc xích
- Dầu ăn
- Tương ớt, đường, chanh
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải ngọt cắt gốc, cắt khúc ngắn ngâm vào nước muối loãng 5 phút. Tiếp theo rửa sạch rau để ráo nước.
- Xúc xích rửa sạch, thái thành các miếng mỏng.
- Cho mì vào tô chế nước sôi vào đợi khi chúng nở mềm thì chắc nước bỏ.
Bước 2: Chiên trứng, xúc xích
- Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn. Đập quả trứng vào chiên ốp la với độ chín tùy thích rồi dùng sạn với ra.
- Tiếp tục dùng chảo cho ít dầu ăn bỏ xúc xích vào chiên vàng đều thì vớt ra.
- Cải ngọt bạn cho vào chảo xào săn lại thì vớt ra. Hoặc bạn có thể trụng bằng nước sôi nếu không thích ăn dầu mỡ.
Bước 3: Cách làm sốt mì trộn Indomie
Cắt các gói gia vị có sẵn trong mì cho vào tô. Tiếp theo cho vào 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh trộn đều sốt.
Bỏ hết mì vào trộn đều trong tô sốt cho thấm gia vị. Bỏ trứng, xúc xích, cải ngọt lên là có thể thưởng thức ngay.
Món mì trộn đơn giản này chỉ mất khoảng 10 phút thực hiện. Vào những ngày bận rộn bạn vẫn có thể đảm bảo bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng. Không những thế với món ăn sáng này bạn còn có thể tiết kiệm chi phí vào những ngày cuối tháng.
Mì trộn Indomie hứa hẹn sẽ mang đến món ăn sáng thú vị cho bạn. Vào những ngày quá bận bạn có thể chuẩn bị món ăn nhanh gọn này cho cả nhà. Đặc biệt chúng cũng vô cùng tiết kiệm để chị em giảm chi phí cho những ngày kinh tế khó khăn.
Ngọc Hân