Chinsu tương ớt là nhãn hàng vô cùng quen thuộc với hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam. Theo báo cáo thường niên của công ty Masan, tương ớt Chinsu chiếm đến 71% thị phần so với các sản phẩm tương ớt khác. Với khẩu hiệu “Đượm vị cay bùng vị ngon”, tương ớt của hãng từ lâu đã trở thành một gia vị không thể thiếu giúp bạn thưởng thức món ăn ngon hơn.
Chinsu tương ớt và 3 lý do được yêu thích
Nguồn nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng
Tương ớt Chinsu được làm từ nước, đường, ớt tươi, cà chua cô đặc, tỏi tươi và một số gia vị khác. Để đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu, công ty Masan đã yêu cầu các nhà cung cấp nước ngoài phải đảm bảo các giấy chứng nhận xuất xứ, chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm dịch nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật không biến đổi gen …
Sản phẩm tương ớt Chinsu sử dụng nước trái ớt đỏ chín được trồng tại trang trại đạt chuẩn với quy trình sản xuất hiện đại. Nhờ sự kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu, Chinsu tương ớt đem đến hương vị cay vô cùng hấp dẫn, tuyệt đối không dùng đến vị cay nhân tạo.
Tương ớt Chin-su kết hợp hoàn hảo với món ăn
Trong ngũ vị ẩm thực Việt, vị cay đem lại cho người ăn nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Tương ớt Chinsu xay nhuyễn như một chất kích thích cực mạnh, giúp nước dùng của các món phở, hủ tiếu bật lên hương vị đậm đà, vừa khiến người ăn ngon miệng, vừa ấm người trong ngày lạnh. Hay như bún cá, bún ốc, người ăn cần thêm chút tương ớt để xua bớt vị tanh, tạo nước dùng chua ngọt, cân bằng tính hàn.
Tương ớt Chinsu siêu cay bên tô phở truyền thống thơm ngon nóng hổi
Tương ớt Chin-su không những thổi bùng hương vị cho món nước mà còn rất thích hợp để chấm món chiên xào. Từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc Việt như nem rán, chả giò, đậu phụ rán đến những món ăn “ngoại nhập” như khoai tây chiên, dimsum, gà rán, pizza … tất cả đều hợp vị với tương ớt một cách lạ thường. Trong thực tế, tương ớt còn là một trong những gia vị không thể thiếu khi kết hợp cùng bánh mỳ, hamburger, hot dog hay sandwich. Thương hiệu Chinsu tương ớt được yêu thích đến mức, dù là món gì thì cũng phải quen ăn kèm.
Hương vị thơm ngon đặc biệt
Tương ớt Chinsu đặc biệt ở chỗ không lấy vị cay làm chủ đạo, nên không cay bằng phiên bản tương ớt của bạn bè quốc tế, song chính điểm này mới khiến nó phù hợp với hầu hết mọi loại món ăn. Tương ớt Việt không như tương ớt Hàn có độ đặc sánh hay cay nồng như tương ớt Thái và Trung Quốc mà lại có vị cay thanh, thêm chút ngọt và thơm của tỏi, vừa đủ để làm món ăn đậm đà nhưng lại không mất đi vị nguyên bản.
Mua tương ớt Chinsu có an toàn không?
Hiện tương ớt Chinsu đang được bày bán tại nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, chợ hoặc siêu thị lớn nhỏ trên khắp cả nước. Không những vậy, thương hiệu Chinsu tương ớt cũng có mặt trên khắp các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: Tiki, Adayroi, Lazada, Shopee, Sendo … với mức giá phải chăng. Khách hàng cần chú ý khi mua hàng nên lựa chọn những nơi bán hàng uy tín để tránh nhầm lẫn với tương ớt Chinsu giả.
Tương ớt Chinsu có mặt trên các kệ hàng của siêu thị
Thời gian gần đây dư luận quan ngại sự cố tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản nhưng thực sự người Việt có bị che mắt để ăn một loại thực phẩm độc hại trong suốt nhiều năm qua không?
Theo tiêu chuẩn về hàm lượng phụ gia gốc benzene cho phép trong thực phẩm của Tổ chức Y tế Thế giới được sử dụng với mục đích làm chất bảo quản là 2000 mg/kg thực phẩm, theo Việt Nam và Nhật Bản thì số lượng tối đa được dùng là 1000 mg/kg. Căn cứ các tiêu chuẩn trên và hàm lượng axit benzoic trong tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản lần lượt là 410 mg/kg, 440 mg/kg và 450 mg/kg, vì thế, việc việc thu hồi tương ớt từ phía Nhật và người Việt đòi tẩy chay tương ớt là chưa hợp lý.
Sự thật về tương ớt Chin-su trên đất Nhật
Ở Nhật Bản, chất phụ gia đối với thực phẩm được quản lý và quy định chặt chẽ. Trong điều 10 của luật vệ sinh thực phẩm Nhật Bản, có quy định rằng, trừ khi có quyết định của Bộ trưởng Bộ Sức khỏe và Lao động, không được bán, chế tạo, nhập khẩu, sử dụng, bảo quản và trưng bày chất phụ gia và những thực phẩm chứa chất phụ gia.
Có nghĩa là, ở Nhật Bản, tất cả chất phụ gia dành cho thực phẩm phải được thông qua quyết định của Bộ trưởng. Dựa trên điều này, ở Nhật Bản có danh sách của chất phụ gia dành cho thực phẩm, trong đó ghi rõ, mục đích thêm chất phụ gia, đối tượng sử dụng chất phụ gia và hàm lượng cho phép đối với mỗi một đối tượng khác nhau.
Trong danh sách trên, chất axit benzoic cũng được đăng ký là chất bảo quản. Nhưng, chỉ có đối tượng cho phép là trứng cá Cavier (2.5g/kg), macgarin (1.0g/kg), nước ngọt, xi rô, tương Shoyu (0.6g/kg) và chất natrium axit benzoic có thể dùng được cho nước trái cây, hỗn hợp nhão trái cây dành cho các loại bánh kẹo (1.0g/kg khi tính lượng axit benzoic).
Vì thế, không phải là “ở Nhật Bản cấm sử dụng chất axit benzoic vì có thiệt hại cho sức khỏe” mà chỉ là tương ớt không phải là đối tượng cho phép sử dụng chất axit benzoic.
Sau những vụ “lùm xùm” đó, tương ớt Chinsu cũng chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản thành công trong khuôn khổ Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam Food Day” tại thành phố Osaka do Tổng lãnh sự Việt Nam tổ chức sáng 3/8 theo giờ địa phương. Sự xuất hiện của sản phẩm tương ớt Chinsu tại Nhật Bản như một lần nữa chứng tỏ sức mạnh của các thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.
Ngày 3/8 tại Nhật, thành phố Osaka mở đầu bằng màn trống Nhật, kết thúc bằng nghi thức đập rượu Kagami Biraki truyền thống. Sản phẩm tương ớt Chin-su chính thức ra mắt tại xứ sở hoa anh đào được chào đón theo đúng phong tục của họ. Tương ớt…
Các vị khách thưởng thức các món ăn Nhật cùng Chinsu tương ớt
Với việc sản phẩm Chinsu đã được thay đổi hương vị để phù hợp với khẩu vị người Nhật Bản cùng với số lượng đông đảo người lao động Việt Nam tại đất nước này, tương ớt Chinsu của Masan Consumer chắc chắn sẽ thành công như nhiều sản phẩm Việt Nam trước đây từng xuất sang xứ sở phù tang.