Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa thuộc gia đình carotenoid. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống oxy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể […]
Category Archives: blogdinhduong.edu.vn
Phương pháp giữ dáng sau khi giảm cân là một vấn đề không phải ai cũng biết để đạt được mục tiêu sở hữu thân hình lý tưởng. Bên cạnh vấn đề tập luyện thể dục đều đặn hàng ngày thì chúng ta cũng phải có chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học nhằm […]
Acid amin là thành phần tạo nên protein, và cơ thể có khả năng sản xuất một số acid amin, một số khác bạn phải nạp từ thực phẩm. Tuy không phải là acid amin thiết yếu nhưng arginine đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng hợp protein, tăng cường sự trao đổi […]
Cắt giảm đường, thực phẩm giàu carb, tuân thủ chế độ ăn kiêng Low Glycemic sẽ giúp bạn có cuộc sống không bệnh tật. Đặc biệt là nếu bạn bị tiểu đường, béo phì, kháng insulin, cao huyết áp, cholesterol cao… Chỉ số Glycemic hay GI là thước đo của hàm lượng carb trong thực phẩm […]
Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa với biểu hiện đặc trưng là lượng đường trong máu ở mức cao hơn bình thường. Vì thế, những người bệnh tiểu đường cần có chế độ dinh dưỡng gắt gao nhằm kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy chế độ ăn cho người tiểu đường […]
Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa, đóng vai trò then chốt trong việc mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Một chế độ ăn giàu vitamin A có thể giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, khô và viêm mắt. Bên cạnh đó, Vitamin A cũng có khả năng […]
Quả oliu có hình bầu dục, nặng khoảng 3 – 5 gam, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Khoảng 90% quả oliu được dùng để làm ra dầu oliu. Dầu oliu có mùi thơm dễ chịu và thành phần chứa nhiều dưỡng chất quý giá vừa là thực phẩm có lợi […]
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng. Tuy ngộ độc thực phẩm là một trong những chứng bệnh phổ biến và nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về tình trạng này. Theo Trung tâm kiểm soát và […]
Sốt là tình trạng thường gặp ở tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để có thể giúp người bị sốt nhanh hồi phục thì một chế độ ăn uống đầy đủ chất và lành mạnh là điều vô cùng quan trọng. Vậy […]
Thiếu máu là tình trạng giảm lượng huyết sắc tố (Hb) trong một đơn vị thể tích máu. Theo Tổ chức y tế thế giới, được coi là thiếu máu khi: Hb dưới 110g/ l ở trẻ 6 tháng đến 6 tuổi. Hb dưới 120g/ l ở trẻ từ 7 – 14 tuổi. Ăn gì […]