Bánh trứng nướng hấp dẫn rất dễ chinh phục bất cứ ai thưởng thức. Cách làm bánh trứng nướng hiện đang là công thức làm bánh tại nhà được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Bánh trứng nướng rất được ưa chuộng, nhờ vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị béo ngậy, tan nơi đầu lưỡi khi ăn. Với nguyên liệu trứng có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng làm món bánh trứng nướng thơm ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Hôm nay,Blogdinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm đơn giản để có ngay những chiếc bánh mềm mịn, béo ngậy nhé.
1. Cách làm bánh trứng nướng kiểu phương Tây
Bánh trứng nướng là loại bánh được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và kem. Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng nhạt cùng lớp vỏ bánh dày, giòn tan. Phần nhân bánh đầy trứng được nướng lên sẽ cho vị ngọt và béo ngậy khi thưởng thức. Bánh trứng nước ra đời ở khoảng thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu nhờ vào sự sáng tạo của những cư dân nơi đây. Khi du nhập vào Việt Nam, loại bánh này đã khiến biết bao người mê mẫn với hương vị của món bánh này. Cách làm bánh trứng nướng không khó, bất kì ai cũng có thể tự làm bánh trứng nướng ngay tại nhà.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
- 400 gram bột mì
- 200 gram bơ thực vật loại mặn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cà phê đường
Phần nhân kem sữa:
- 3 quả trứng
- 60 ml sữa đặc
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
2.2. Cách làm bánh trứng nướng kiểu Phương Tây
Bước 1: Nhồi bột làm vỏ bánh
Trộn đều 100 gram bột mì và bơ, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
300 gram bột mì còn lại bạn trộn đều với 2 lòng đỏ trứng gà cùng đường và một ít nước. Dùng tay nhào cho đến khi bột tạo thành khối mịn.
Tiếp đó, cán bột thành một lớp mỏng hình chữ nhật. Cho phần bột bơ vừa rồi đặt vào giữa và gói lại. Sau đó, cán nhẹ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục để bột nghỉ trong ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
Sau 15 phút, lấy bột ra thực hiện cán mỏng bột và gấp chúng lại làm 3. Dùng màng bọc thực phẩm gói lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thực hiện thao tác này 2-3 lần.
Bước 2: Làm nhân kem trứng sữa
Làm nóng 60 ml sữa đặc cùng 200 ml sữa tươi không đường khoảng 3 phút trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao.
Cho trứng và vani vào tô đánh đều hỗn hợp với nhau. Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa đánh đều lên và lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để phần nhân được mịn.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh
Lấy bột ra, cán mỏng và dùng khuôn cắt chia bột thành nhiều vòng tròn nhỏ đều nhau. Sau đó, lấy chúng và đặt vào bên trong khuôn nướng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho phần nhân kem sữa vào bên trong lòng bột bánh đựng trong khuôn nướng. Thực hiện nướng bánh trong vòng 25 phút là bánh đã chín.
Bánh trứng nước hoàn thành có lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, có vị béo và ngọt vừa. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ và không gây cảm giác ngán.
2. Cách làm bánh trứng nướng Hong Kong cực ngon cực đơn giản
Bánh trứng gà non nướng là một món ăn vặt phổ biến tại Hong Kong. Bánh có hình dáng như quả trứng gà thơm ngon, béo ngậy và hơi giòn dai rất đặc biệt. Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, loại bánh trứng nướng này cũng được rất nhiều người yêu thích.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 125 gram bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 hộp sữa đặc không đường
- 15 gram dầu thực vật
- 15 gram bột nở (bột baking powder)
- 120 ml nước
- Tinh chất vani
2.2. Cách làm bánh trứng nướng Hong Kong
- Cho 125 gram bột mì, 85 gram đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng tinh chất vani, 2 quả trứng gà cùng 2 muỗng sữa đặc không đường và 80 ml nước lọc vào 1 cái tô. Đánh đều cho các nguyên liệu trên tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Sử dụng khuôn làm bánh chuyên dụng, bạn làm nóng khuôn khoảng 5 phút. Sau đó, dùng cọ quét một lớp dầu ăn vào cả 2 mặt của khuôn.
- Đổ từ từ bột bánh vào một mặt của khuôn, dàn đều và đóng khuôn lại nướng trong khoảng 3-4 phút. Sau đó, bạn lật khuôn lại để cho bột bánh chảy qua nửa khuôn còn lại tạo thành hình trứng gà. Tiếp tục nướng bánh thêm 5-7 phút cho bánh chín hẳn thì lấy bánh ra khỏi khuôn,
- Bánh trứng nướng HongKong có mùi thơm rất đặc trựng, hơi giòn dai. Khi ăn sẽ có cảm nhận được vị béo của trứng, sữa và hương thơm vani. Bánh trứng nướng này có thể ăn kèm với mứt trái cây , kem tươi ,…vô cùng tuyệt vời.
3. Cách làm bánh trứng sữa nướng béo thơm ai cũng mê
Cũng tương tự như loại bánh trên, bánh trứng sữa nướng cũng cầ sử dụng khuôn làm bánh chuyên dụng cho loại bánh này. Bánh trứng sữa nướng thơm ngon, giòn rụm với cách làm đơn giản như sau.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 1 muỗng bột nở
- 2 muỗng bơ
- 300 gram bột mì đa dụng
- 250 ml sữa tươi
- 150 gram đường trắng
- Dầu ăn
3.2. Cách làm bánh trứng sữa nướng
- Trộn đều bột mì, bột nở và một ít muối sau đó lọc qua rây để được hỗn hợp bột mịn.
- Đập trứng gà cho vào tô cùng 150 gram đường trắng và đánh đều lên cho đường tan.
- Tiếp đó, hỗn hợp trứng vào tô bột và đánh đều để thu được hỗn hợp bột sánh mịn.
- Làm nóng khuôn, quét một lớp dầu ăn vào cả 2 mặt. Đổ bột nhẹ nhàng vào khuôn và tráng đều sau đó kẹp lại và nướng bánh khoảng 3-5 phút. Sau đó, lật ngược khuôn lại và nướng thêm 1-2 phút nữa là bánh đã chín.
Với 3 cách làm bánh trứng nướng mà Chuyên mục Món ngon củaBlogdinhduong.edu.vn chia sẻ trên đây cực kì đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị khuôn nướng bánh chuyên dụng, chị em có thể làm ra những mẻ bánh trứng nướng thơm ngon tại nhà. Bánh này làm món ăn vặt hay dùng làm bữa ăn sáng đều rất thích hợp.
Khánh Kim