Bánh tráng mỡ hành là món ăn vặt đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn khiến giới trẻ “điên đảo” kiếm tìm. Chúng mang đến sự vui miệng, kích thích khẩu vị, ăn ngất ngay không thể dừng lại. Thay vì mua loại trộn sẵn bạn có thể mua bánh tráng về thực hiện tại nhà vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể mang bánh tráng đến công ty ăn vặt buổi trưa tám chuyện vui vẻ cùng đồng nghiệp.
1. Cách làm bánh tráng mỡ hành thịt bằm
Bánh tráng mỡ hành kết hợp thịt băm nghe có vẻ lạ nhưng lại kiến giới trẻ đứng ngồi không yên. Món ăn tạo nên “hot trend” trong thời gian dài và vẫn tạo được yêu thích cho đến tận bây giờ. Nếu bạn là tín đồ đam mê các món ăn vặt thì đừng bỏ qua các gợi ý lý tưởng này nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bịch bánh tráng (khoảng 200gram)
- 200gram thịt băm
- 2 thìa canh muối tôm
- 3 quả tắc
- 2 tép tỏi băm
- 200gram hành lá cắt nhỏ
- 2 thìa canh đậu phộng rang giã nhuyễn
- 2 thìa canh ruốc sấy
- 20gram hành phi
- 20gram sa tế
- 1 quả xoài xanh thái sợi
- Ít rau răm
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tỏi vào phi thơm vàng sau đó đổ chúng qua rây lọc.
Bước 2 : Lấy chảo tiếp tục bắc lên bếp đổ vào 2 thìa canh dầu tỏi phi. Cho hết thịt băm vào đảo đều. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối. Đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho hành lá vào đảo đều rồi nhanh chóng tắt bếp. Đổ thịt băm hành lá ra chén nhanh không để hành lá quá chín.
Bước 3 : Bánh trắng cắt thành miếng vừa ăn cho vào thau. Đổ hết thịt băm hành lá vào trộn đều. kế đến bạn cho sa tế, nước cốt tắc, muối tôm, tỏi phi, đậu phộng rang, ruốc sấy theo lượng đã chuẩn bị vào trộn đều. Trong lúc trộn hạn chế bóp bánh tráng để chúng không bị mềm nhão.
Bỏ bánh tráng ra đĩa rắc lên ít thịt băm, hành phi , rau răm. Trang trí các sợi xoài xanh xung quanh đĩa. Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh tráng mỡ hành thịt băm ấn tượng. Bánh tráng mềm dai thấm vị chua mặn vừa phải, thịt băm béo ngọt các nguyên liệu khác cũng vô cùng đặc biệt. Cách làm bánh tráng trộn khiến trẻ nhỏ và người lớn điều yêu thích ăn thả ga.
2. Cách làm bánh tráng mỡ hành chà bông
Bánh tráng mỡ hành trộn cùng chà bông mặn ngọt thơm ngon càng ăn càng cuốn. Thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện để cả nhà cùng có món ăn vặt thú vị. Đặc biệt khi mới ngủ trưa dậy thèm ăn gì đó bạn có thể vào bếp trộn chúng để ăn cho tỉnh táo.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gram bánh tráng
- Ít chà bông heo
- 1 thìa canh đậu phộng rang giã nhỏ
- 1 thìa canh mỡ hành
- 2 thìa canh hành tím phi
- 1 thìa cà phê muối tôm
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Xếp các miếng bánh tráng chồng lên nhau cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn bỏ vào tô.
Bước 2 : Ướp vào tô bánh tráng 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa canh mỡ hành, 2 thìa canh hành tím phi, 1 thìa canh đậu phộng rang, ít chà bông heo. Mang bao tay trộn đều các nguyên liệu thấm đều vào bánh tráng.
Bánh tráng chà bông hành phi thơm lừng, giòn dai béo ngậy cực kích thích. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, ăn ngon vui vẻ cho cả nhà.
3. Cách làm bánh tráng mỡ hành không cần muối tôm
Bánh tráng trộn là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng khi là cà trên các con hẻm ăn vặt Sài Gòn. Tuy nhiên vào những ngày lười ra ngoài bạn có thể tự mua nguyên liệu về trộn bánh tráng tại nhà đơn giản, tiết kiệm. Trong đó bánh tráng mỡ hành cuộn có cách làm đơn giản, nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể thay muối tôm thành muối ớt để thuận tiện cho việc ăn chay.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bịch bánh tráng
- 8 quả tắc
- 4 thìa canh đường
- 1.5 thìa canh muối ớt Tây Ninh
- 50gram hành lá
- 1 thìa cà phê hạt nêm
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Tắc cắt rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2 : Lấy chảo nhỏ cho vào 4 thìa canh đường, 1.5 thìa canh muối ớt Tây Ninh, 3 thìa canh nước. Lấy rây lọc để phía trên vắt nước cốt tắt vào. Đặt chảo lên bếp nấu khuấy đều hỗn hợp sánh sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3 : Cho vào chén hành lá 1 thìa cà phê hạt nêm. Bắc chảo lên bếp đun nóng 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng già đổ chúng vào chén hành lá trộn đều.
Bước 4 : Lấy miếng bánh tráng trải ra phết 1 đường nước sốt tắc. Kế đến phết 1 đường mỡ hành. Cuộn bánh tráng tròn lại cho vào đĩa. Cứ liên tục cuốn như vậy cho đến hết.
Bước 5 : Khi bánh tráng mền lại bạn cắt thành các khoanh vừa ăn bỏ ra đĩa.
Món bánh tráng mỡ hành tập hợp đầy đủ vị chua mặn cay ngọt cực cuốn. Chúng kích thích khẩu vị ngon miệng, ăn hoài không thấy chán. Bạn có thể làm bánh tráng cuốn cho vào túi để ăn vài ngày vẫn được.
4. Cách làm bánh tráng mỡ hành trứng cút
Bánh tráng mỡ hành trộn trứng cút luộc luôn được mọi người yêu thích. Chúng có vị bùi béo, mặn ngọt hòa quyện tạo nên món ăn vặt khó cưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể mang chúng chiêu đãi bạn bè đến chơi cũng rất vui vẻ.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gram bánh tráng
- 2 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh
- 2 thìa canh hành tím phi
- 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc
- 40gram khô bò
- 10 quả trứng cút
- 30gram đậu phộng rang
- 100gram hành lá thái nhỏ
- Ít rau răm
- 2 quả tắc
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi. Bỏ trứng cút vào luộc nhỏ lửa trong 4 phút. Sau đó vớt trứng cho vào tô đá lạnh ngâm 10 phút. Bóc vỏ trứng để được trứng cút lòng đào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách luộc trứng cút để có nhiều kinh nghiệm hơn.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Đun dầu nóng già thì tắt bếp cho hành lá vào đảo đều đổ ra chén.
Bước 3 : Cắt bánh tráng miếng vừa ăn vào thau. Kế đến bạn cho muối tôm, ớt bột, hành phi, khô bò, đậu phộng, mỡ hành theo lượng đã chuẩn bị trộn đều. Kế đến bạn cho vào 1 thìa canh đường, cắt hết rau răm vào, cho vào nước cốt tắc nếu thích ăn chua. Trộn đều tay rồi bỏ ra đĩa để trứng cút lên.
Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh tráng trộn mỡ hành trứng cút lòng đào. Bánh tráng thậm vị mềm dai, mặn mặn cay cay, hòa cùng đậu phộng, hành phi, mỡ lá thơm giòn, trứng cút bùi béo đặc trưng. Món bánh tráng trộn khiến nhiều người say mê ăn hoài không chán.
5. Bánh tráng mỡ hành chiên giòn mới lạ
Nếu bạn là người đam mê các món ăn giòn rụm thì đừng bỏ qua bánh tráng chiên. Đây là cách làm mới giống như bánh phồng tôm hay bim bim. Xốc chúng cùng sốt sa tế , mỡ hành, trứng cút luộc thì còn gì hấp dẫn hơn.
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 15 cái bánh tráng loại dày
- 2 quả tắc
- 50gram hành lá thái nhỏ
- 15 quả trứng cút
- 50gram khô gà lá chanh
- 2 thìa canh hành tím phi
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh sa tế tôm
5.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Trứng cút luộc cùng ít muối khoảng 8 phút. Hết thời gian vớt chúng ra bóc vỏ, cắt đôi.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn. Dầu nóng thả từng miếng bánh tráng vào chiên phồng lên thì vớt ra. Để chúng ráo dầu.
Bước 3 : Phần dầu chiên bánh tráng đang nóng múc 1 ít đổ vào chén hành lá trộn đều.
Bước 4 : Lấy chén bỏ đường, sa tế, nước cốt tắc vào trộn đều. Kế đến cho hết trứng cút vào trộn đều.
Bước 5 : Bẻ bánh tráng thành miếng nhỏ cho vào thau. Cho hết khô gà lá chanh, hành phi, sốt trứng cút, mỡ hành trộn, xóc đều.
Như vậy bạn đã có món bánh tráng mỡ hành chiên giòn rụm, thấm sốt sa tế cay cay ngon tuyệt. Trứng cút béo bùi ăn kèm càng khiến món ăn hấp dẫn hơn. Bạn có thể vừa ăn bánh tráng trộn nước sốt vừa xem tivi giải trí rất tuyệt.
Bánh tráng trộn mỡ hành còn nhiều các thực hiện, kết hợp nguyên liệu đa dạng. Theo đó bạn có thể biến tấu chúng trộn kèm khô gà , khô mực, tàu hũ ky chiên, tàu hủ chiên… ăn chay mặn đều ngon. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện để ăn ngon, giảm stress tuyệt vời.
Ngọc Hân