Cách làm Pancake cho bé ăn dặm hay người lớn ăn vặt, ăn sáng đều rất “healthy”. Bởi chiếc bánh được rán trên chảo ít dầu mỡ, không quá ngọt và béo. Đặc biệt các nguyên liệu làm bánh được chọn đều lành mạnh như yến mạch, chuối, bí đỏ, mật ong… Chúng thích hợp cho trẻ nhỏ, người già, người đang ăn kiêng phòng bệnh hay thực hiện chế độ giảm cân.
1. Cách làm Pancake chuối
Cách làm pancake chuối không những mang đến món ăn ngon mà còn giúp bạn thư giãn cuối tuần. Vào những ngày có khách đến chơi nhà bạn có thể thực hiện món ăn vặt này kèm theo một tách trà cùng trò chuyện vui vẻ. Ngoài ra thực hiện món bánh cho bé ăn dặm cũng rất bổ dưỡng, lợi tiêu hóa.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả chuối chín
- 4 quả trứng gà
- 60gram đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 20gram mật ong
- 140gram bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở
- Kem tươi đánh bông
- Sốt socola nấu chảy
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : 2 quả chuối bóc vỏ bỏ vào tô nghiền nát. Kế đến thêm vào 60gram đường, 20gram mật ong, 1/4 thìa cà phê muối, 4 quả trứng gà khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.
Bước 2 : Rây vào tô 140gram bột mì, 1 thìa cà phê bột nở. Dùng phới lồng đánh hòa tan để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3 : Dùng cọ quét lên chảo ít dầu ăn đun nóng già. Thả một vá bột vào rán vàng một mặt rồi lật chúng lại. Khi bánh chín đều 2 mặt thì vớt ra.
Bước 4 : Bơm vào bánh ít kem tươi, 3 lát chuối mỏng, rưới sốt socola rồi úp mặt bánh còn lại lên phía trên.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm pancake chuối thơm ngon. Chiếc bánh bông xốp, mềm thơm, ngọt béo vô cùng cuốn hút. Món ăn tốt cho tiêu hóa, sức khỏe có thể dùng để ăn vặt, món ăn sáng đều rất tốt.
2. Cách làm pancake yến mạch chuối
Chuối và yến mạch là 2 loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo đó chúng thường được chọn làm các món bánh ăn dặm cho trẻ, để giảm cân, làm món ăn vặt cho người già. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả chuối (khoảng 200gram)
- 50gram bột yến mạch
- 1 quả trứng gà
- 50ml nước cốt dừa
- 50ml sữa tươi không đường
- 20ml mật ong
- 1 thìa cà phê hạt chia
- 1/4 thìa cà phê muối
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Chuối bóc vỏ dùng nĩa nghiền nát nhuyễn. Kế đến cho vào 50gram bột yến mạch , 1 quả trứng gà, 50ml nước cốt dừa, 20ml mật ong, 1 thìa cà phê hạt chia, 50ml sữa tươi, 1/4 thìa cà phê muối. Dùng phới lồng đánh hòa tan hỗn hợp để 5 phút cho hạt chia nở ra.
Bước 2 : Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng. Thả bột bánh vào rán trên lửa nhỏ, đậy nắp nồi lại. Nếu thích ăn bột bánh dày bạn có thể thêm 1 – 2 lớp bột.
Bước 3 : Khi đáy bánh vàng bạn lật chúng lại đậy nắp để thêm 2 – 3 phút thì lấy ra.
Từng chiếc bánh pancake yến mạch chuối thơm lừng cực quyến rũ. Chúng có vỏ ngoài khá giống bánh rán Doremon nhưng lại có hương vị khác biệt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo thoang thoảng mùi chuối càng ăn càng thấy ngon.
3. Cách làm pancake bí đỏ
Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc thường dùng để nấu canh , luộc, hấp, nấu chè… đều ngon. Ngoài ra chúng còn có thể dùng để kết hợp làm ra các vị bánh đặc biệt, ngon miệng, bổ dưỡng.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 250ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 320gram bột yến mạch
- 80gram bí đỏ hấp chín nghiền nát
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê baking powder
- 1 thìa cà phê vani
- 50ml mật ong
- 1 thìa cà phê hạt chia
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đổ vào tô 250ml sữa tươi không đường, đập vào 1 quả trứng gà, 320gram bột yến mạch, 80gram bí đỏ nghiền nát (hoặc xay nhuyễn). Khuấy đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 2 : Kế đến bạn cho vào 1/4 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê baking powder, 1 thìa cà phê vani, 50ml mật ong, 1 thìa cà phê hạt chia. Tiếp tục khuấy hòa tan hỗn hợp tạo độ sánh sệt.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp đun nóng dùng cọ quét lên ít dầu ăn. Kế đến đổ bánh thành hình tròn kích thước vừa phải rán vàng. Kế đến lật bánh lại để thêm vài phút cho bánh chín đều 2 mặt.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm Pancake thơm lừng. Chiếc bánh mềm xốp, thơm béo, ngon ngất ngây bùi bùi hương bí ngô. Tin chắc chiếc bánh sẽ giúp con có thêm món ăn dặm dinh dưỡng, người lớn trong nhà ăn healthy ít đường, ít béo bảo vệ sức khỏe.
4. Cách làm pancake Hàn Quốc
Cách làm pancake Hàn Quốc hay bánh Hotteok đang được giới trẻ đổ xô tìm kiếm công thức. Chiếc bánh rán từ khi xuất hiện đã tạo nên làn sóng “hot trend” được nhiều người mê mẩn. Theo đó món ăn vặt này có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mại, có nhân phô mai thơm béo. Ngoài ra bạn có thể thể linh hoạt kết hợp nhiều loại nhân khác nhau.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gram bột mì
- 100gram bột nếp
- 10gram men nở
- 10gram đường
- 1 thìa cà phê muối
- 180ml nước ấm
- Phô mai mozzarella
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Cho vào tô 200gram bột mì, 100gram bột nếp, 10gram men nở, 10gram đường, 1 thìa cà phê muối, 180ml nước ấm trộn đều.
Bước 2 : Dùng tay nhồi bột đến khi chúng tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay thì cho vào tô đậy màng bọc thực phẩm ủ bột trong 30 phút.
Bước 3 : Sau khi bột nở thì lấy ra cho vào lượng phô mai mozzarella vừa phải rồi túm kín phần bột lại vo tròn.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu vừa phải đun nóng già. Thả các viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ đậy nắp. Đến khi chúng vàng xém các mặt thì vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi xé chiếc bánh ra làm đôi bạn sẽ thấy nhân phô mai kéo sợi thơm lừng. Cắn vào cảm nhận vị bánh thơm ngon, béo ngậy cực cuốn hút. Lúc này bạn có thể rắc lên phía trên ít mật ong tăng thêm hương vị. Chiếc bánh Pancake dùng làm món ăn vặt sẽ rất phù hợp, mang đến trải nghiệm thú vị.
Cách làm pancake khá đơn giản, nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm mua. Đây là chiếc bánh bắt nguồn từ phương Tây nhưng lại được lòng khẩu vị người Việt. Chúng mang đến xu hướng ăn ít ngọt, ít béo tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng ngày cuối tuần bạn có thể trải nghiệm, thư giãn tuyệt vời.
Ngọc Hân