Cách làm hàu nướng thơm ngon, béo ngậy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là loại thực phẩm được tín đồ mê hải sản thích thú tìm kiếm công thức thực hiện. Không những thế hàu nướng thơm ngon, béo ngậy có thể dùng để chiêu đãi khách khứa chỉn chu, sang trọng và thể hiện sự hiếu khách.
1. Cách làm hàu nướng chén bạc phô mai con bò cười
Cách làm hàu nướng nóng hổi, thơm béo có thể dùng để làm món ăn vặt ngày thời tiết se lạnh. Đặc biệt thịt hàu lại là loại hải sản yêu thích của nhiều người. Món nướng giúp bổ sung thêm năng lượng tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg hàu sữa
- 1 hộp phô mai con bò cười
- 20 quả trứng cút
- Giấy bạc
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Cắt miếng giấy bạc thành hình vuông có kích thước lớn vừa phải. Sau đó gấp đôi chúng lại để tạo độ dày và chắc chắn. Lấy 1 cái chén nhỏ bỏ giấy bạc vào bên trong để ấn theo khuôn. Sau đó lấy cái chén ra, ấn giấy bạc định hình chắc chắn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đủ số lượng hàu.
Bước 2 : Hàu sữa đã được tách vỏ bạn mang ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt lên rửa sạch lại, để ráo nước. Bỏ vào mỗi chén giấy bạc 2 con hàu. Kế đến cho vào mỗi chén 1 thìa cà phê dầu ăn.
Bước 3 : Đập vào mỗi chén giấy bạc 1 quả trứng cút. Sau đó cho vào mỗi chén 1/2 miếng phô mai con bò cười.
Bước 4 : Bỏ chén hàu vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ 220 độ C trong 8 phút. Hết thời gian lấy chén hàu ra chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Hàu nướng giấy bạc phô mai thơm lừng, nóng hổi cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt hàu ngọt tự nhiên, phô mai kèm theo trứng cút thơm béo ngất ngây. Vào những ngày thời tiết se lạnh bạn có thể thực hiện món ăn để sưởi ấm cho cả gia đình.
2. Cách làm hàu nướng chén trứng cút với nồi chiên không dầu
Từ lâu hàu đã được biết đến là loại thực phẩm quý giá khi chứa nhiều dưỡng chất. Chúng có tác dụng nâng cao miễn dịch, tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não, tốt cho mắt, cải thiện tâm trạng, chắc khỏe xương… Đặc biệt chúng còn giúp cải thiện sức khỏe tình dục nam giới hiệu quả. Do đó chúng rất thích hợp để tẩm bổ sức khỏe.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 25 cái ruột hàu (tách sẵn mua trong siêu thị)
- 50gram đậu phộng
- 50gram hành lá thái nhỏ
- 100gram hành tím
- Trứng cút
- Đế làm bánh bằng giấy bạc
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đậu phộng bỏ vào chảo rang lửa vừa đến khi lớp vỏ lụa vàng cháy xém thì tắt bếp để nguội, bỏ vỏ. Ngoài ra bạn có thể áp dụng công thức rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu.
Bước 2 : Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Kế đến thả hành tím vào phi thơm vàng giòn thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Tiếp tục dùng phần dầu còn lại đun nóng cho hành lá vào rồi tắt bếp làm mỡ hành.
Bước 3 : Hàu rửa sạch cho từng con vào chén giấy bạc (đế đựng bánh). Đập vào mỗi chén 1 quả trứng cút. Sau đó bạn xếp từng chén hàu vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 5 phút (nếu muốn chín kỹ bạn có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ).
Bước 4 : Lấy chén hàu trứng ra ngoài rưới lên mỡ hành, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ là hoàn thành.
Cách làm hàu nướng bằng nồi chiên không dầu khá nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra việc mua hàu tách sẵn cũng rất tiện lợi bạn không cần phải cực nhọc khâu sơ chế. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mang đến trải nghiệm ăn uống thú vị.
3. Cách làm hàu nướng phô mai bằng lửa than
Bạn có thể thực hiện món hàu nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, bếp điện… Tuy nhiên cách làm hàu nướng chén bằng lửa than sẽ có vị thơm ngon riêng khó chối từ. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng để ăn chơi, làm mồi nhậu đều hợp lý.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg hàu
- 2 quả trứng gà
- Bơ lạt
- 1 hộp phô mai con bò cười
- Sữa đặc
- Muối, bột ngọt
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Thịt hàu lấy ra khỏi bao bì ngâm nước muối loãng, xả sạch lại nhiều lần nước, để ráo.
Bước 2 : Cho vào chén 2 thìa canh bơ, 4 miếng phô mai con bò cười tán nhuyễn mịn. Kế đến cho vào 2.5 thìa canh sữa đặc tiếp tục trộn đều. Đập vào 2 lòng đỏ trứng gà, thêm 1/2 thìa cà phê bọt ngọt, 1/3 thìa cà phê muối đánh hòa tan thành hỗn hợp sốt sánh sệt.
Bước 3 : Làm bén lửa than bỏ vào lò để vỉ nướng lên phía trên. Múc vào từng chén 2 con hàu sữa rưới sốt bơ phô mai trứng phía trên.
Bước 4 : Bỏ chén hàu phô mai lên vỉ nướng, đậy phủ lên lớp giấy bạc để chúng chín đều cả phía trên. Nướng đến khi hàu sôi sùn sụt, vàng thơm là có thể thưởng thức.
Cách làm hàu nướng phô mai trứng bơ thơm lừng nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt, béo ngậy đậm đà cực cuốn. Tin rằng cả nhà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên món nướng này nên tranh thủ ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.
Cách làm hàu nướng chén không vỏ được nhiều người yêu thích thực hiện. Bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn nên mua loại hàu tách sẵn, chỉ cần rửa sạch là có thể mang nướng trong chén thơm lừng. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn liên hoan cùng cả nhà, khách khứa, bạn bè xả stress.
Ngọc Hân